19/Dec/09

 

หลังจากที่มาเย้วๆแบบอัพเลวๆไปเมื่อวานว่าปิดเทอมแล้ว

 

ตอนนี้ก็เลยหันกลับมานั่งฟัดกับวิก(ที่ได้ฟรีมากจากพี่นัท)เช่นเดิม...

 

...พี่นัทขา ไอ้วิกหัวนี้ทำอุลจะร้องไห้แล้วน๊า  ทำไมมันย้อมยากย้อมเย็นอย่างเง้!!!~  ย้อมร้อนก็ม่ายติด ย้อมเย็นก็ม่ายติด  ย้อมโคปิกก็ม่ายติด

 

เอาน่ะ ไหนๆก็หมดตังค์ค่าย้อมไอ้หัวเจ้าปัญหานี่ไป(โคตรจะ)เยอะแล้ว  ลองดูวิธีอื่นไปเรื่อยๆละกัน  ไหนๆก็เคยได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าอะครีลิคมันย้อมได้  ตะกี้อุลเลยแวะไปตกสีอะครีลิคมาละ

 

...แต่ถ้าคราวนี้ย้อมไม่ติดอีก...ไอ้อุลยอมถอดใจซื้อวิกหัวใหม่มาใส่เลยก็ได้ฟะ  แค่นี้ค่าย้อมมันก็แทบจะซื้อวิกใหม่ได้หัวนึงแล้ว =w="

 

โอเค ปัญหาวิกหัวบนที่รอการจัดการเป็นของโปรอีเดนฯ ที่ถ้าย้อมเสร็จเมื่อไหร่อุลก็จะดี๊ด๊าไปไพรเวทได้ซักที (เพราะงั้นรีบๆติดซะทีสิจ้ะน้องวิกจ๋า)  คราวนี้มาโปรถัดไปที่เรียกได้ว่าลากเลือดแน่นอนเพราะอุลจะคอส GE (ตัวไหนอุบไว้ก่อน)

เกมส์นี้  ชุดมันก็อลังอยู่เนอะ...(ที่จริงไม่เนอะล่ะ)  เดี๋ยวอุลเหลือซื้อผ้ากุ๊นขอบไปให้ป้าลั้ง แล้วก็รอป้าตัดเสร็จอีกหน่อย  แล้วก็ได้เวลาบอกลาตังค์ในกระเป๋า (แพงแน่ตัวนี้) T^T จากนั้นก็ได้มหกรรมทำออปกันล่ะ  โปรนี้ตั้งไว้ว่าจะลง TGS แต่กำลังคิดอยู่ว่าจะประกวดดีรึเปล่า  กะว่าถ้าชุดมันเปลืองเงินจริงๆล่ะก็ อุลก็จะลงประกวดเพื่อเอาตังค์คืนมา (ได้ไม่ได้อีกเรื่องนึง...แต่ทฤษฎีอุลตลกไปมั้ย เพราะชุดมันแพงเลยต้องประกวด *หัวเราะ*)

 

เอาล่ะ จบเรื่องเกี่ยวกับการคอสละ  ขอเล่าเหตุการณ์ที่ผ่านมานิดนึง...

 

ช่วงสอบที่ผ่านมา จัดเป็นการสอบที่ไม่ทรมานนักศึกษาเท่าไหร่ เพราะทางคณะอุลเค้าให้เวลาหยุดอ่านหนังสือ 1 อาทิตย์เต็มๆ  แต่จะว่ามีเวลาอ่านหนังสือเต็มที่ก็พูดได้ไม่เต็มปากนะ  เพราะน้องอุลเข้าโรงพยาบาลไปผ่าตัดหัวใจที่ศิริราชล่ะ

งานนี้อุลเลยแบกเสื้อผ้าและหนังสือไปอ่าน+เฝ้าน้องที่ศิริราชเกือบตลอด1 อาทิตย์แทน...

 

ฟังดูเหมือนเป็นพี่ที่แสนดีเนอะ...แต่ เปล๊า~~เปล่า~~~หรอก  ไปนอนนั่นเพราะมันอยู่ใกล้มหาลัยดีอ่ะ  ไม่ต้องรีบตื่นนอนมาก  แค่ข้ามเรือก็ไปสอบได้ละ เซฟเวลาเดินทาง+เหลือเวลานอนเยอะดี 55+ (หมดกันมาดตรู  นี่เราเป็นคนอย่างนี้สินะ = =")

 

แต่ด้วยการที่ไปนั่งอ่านหนังสือสอบที่ศิริราช  อย่างที่รู้ๆกันเนอะว่าแถวนั้นของกินเยอะ  แถมวันๆต้องคอยช่วยน้องลุกขึ้น-ลงจากเตียง ก็เลยไม่ได้ไปไหน อยู่ในห้องแทบตลอดเวลา 

 

ด้วยประการฉะนี้...อุลเลยน้ำหนักขึ้นมา 5 กิโล (ชิบแล้วมั้ยล่ะ = =")

 

เอาเป็นว่า...จะพยายามลดให้ได้ก่อนถึงงานTGSละกันนะคะ เพราะไม่งั้นได้คอสโชว์พุงแน่ๆ (และมันคงจะเป็นอะไรที่อนาถสายตาคนดูน่าดู -*-)

 

 

โอเควกกลับมาที่เรื่องผ่าตัด ต้นเหตุของเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับ AIA คราวนี้

 

 

น้องอุลไปผ่าตัดหัวใจที่ศิริราช เนื่องจากคุณเธอสอบติดวิศวะของ SIIT แล้วคราวนี้เค้ามีให้ไปตรวจสุขภาพ หนึ่งในนั้นคือต้อง x-rayปอด  แล้วพอภาพออกมาหมอก็พบว่าหัวใจโตปกติ  ตรวจไปตรวจมาเลยพบว่ามันลิ้นหัวใจรั่วแต่กำเนิด (ปกติคนที่เป็นโรคนี้จะเหนื่อยง่ายเวลาเล่นกีฬา แต่ด้วยความที่ว่าบ้านเราไม่ใช่พวกเล่นกีฬามันก็เลยไม่มีใครรู้มาจวบจนบัดนี้)

 

ว่าแล้วหมอก็ยื่นมาให้ 2 ทางเลือก ข้อหนึ่งคือยัดน๊อตเข้าไปอุด (ที่จริงไม่ใช่น๊อตอะ แต่คล้ายๆกัน อุลจำที่เค้าเรียกไม่ได้) ข้อสองคือ เย็บปิด

 

ทีนี้ตอนแรกที่บ้านอุลก็ตกลงกันว่าจะลองวิธีแรกดูก่อนละกัน เพราะว่าวิธีนี้มันแค่เจาะตรงขาหนีบแล้วใส่สายเอาน๊อตเข้าไปอุด  มันไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นมากเท่าไหร่  แต่ปรากฏว่าพอวันศุกร์ลองไปส่องกล้องดูหมอบอกว่ารูที่หัวใจมันกว้างประมาณเกือบๆ 4 ซม. ซึ่งกว้างเกินไป  ดังนั้นเลยต้องเปลี่ยนเป็นผ่าแทน

 

กว่าหมอจะเตรียมเลือด เตรียมห้อง + นัดเวลาหมอคนที่เก่งเรื่องผ่าด้านนี้ได้ก็ต้องรอวันอาทิตย์  ไหนๆก็ไหนๆทางโรงพยาบาลก็เลยบอกว่างั้นนอโรงพยาบาลไปเลยละกัน จะได้ไม่ต้องไปๆมาๆ (เพราะผ่าตั้งแต่เช้าตรู่)

 

ทีแรกหมอบอกผ่าเสร็จก็ต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลซักอาทิตย์นึง แต่ด้วยความที่น้องอุลability ในการฟื้นตัวเองมันเหนือคนปกติไปซักหน่อย ยกตัวอย่างเช่นหลังผ่าเสร็จหมอให้พักฟื้นในห้องICU แล้วบอกว่าปกติกว่าคนไข้จะตื่นจากการโดนโปะยาสลบอย่างเร็วสุดก็น่าจะซัก1วัน ปรากฏว่า3ชั่วโมงผ่านไป คุณเธอตื่นมานั่งกินแตงโมตุ้ยๆได้แล้ว = =" (ทำได้ไงเนี่ย??) 

 

แล้วปรกติพออกจากห้องICUหมอจะให้พักในห้องพิเศษที่อยู่ติดกัยเคาน์เตอร์พยาบาล มีพวกอุปกรณ์สายบ้าอะไรไม่รู้ระโยงระยางเต็มห้อง  ค่าห้องคืนละเป็นหมื่น บังคับจองไว้ตั้งแต่ก่อนน้องผ่าตัดด้วยนะเออ  เค้าบอกว่าออกจากICUเมื่อไหร่ต้องมาอยู่ห้องนี้ก่อนไปพักฟื้นห้องธรรมดา...ปรากฏว่าออกจากICUน้องอุลร่างกายดีขึ้นมาก หมอเลยบอกว่างั้นไอ้ห้องพิเศษเนี่ยไม่ต้องอยู่ละ ย้ายไปห้องธรรมดาเลยละกัน (สรุปแล้วเสียเงินหมื่นไปฟรีๆ นอนก็ไม่ได้นอน...เอ้อ หักค่าไมโลในห้องนั้นที่ไอ้อุลไปแอบกินพลางดูทีวีไปพลางระหว่างรอน้องผ่าตัดออกไปหน่อยก็ได้ = =")

 

แล้วทีนี้พักฟื้นไปเรื่อยๆ อย่างที่บอกตอนแรกคือแพลนไว้ว่าต้องนอนจนกว่าจะถึงวันอาทิตย์ แต่ด้วยความที่น้องอุลมันฟื้นเร็ว หมอเลยไล่กลับบ้านตั้งแต่วันพุธ 

 

แต่ด้วยความที่วันพุธตอนดึกอุลมีนัดหาหมอผิวหนัง (รักษาหน้าจากไอ้ Proactive ที่วัตสันมันบอกว่ารักษาสิวดีนักดีหนานี่ล่ะ อุลใช้ทีเดียวแสบไปทั้งหน้า+หน้าลอกหมดเลย) บ้านอุลเลยคุยกับหมอว่าขี้เกียจไปๆมาๆขอนอนอีกคืนละกัน... (ชาวบ้านเค้ามีแต่อยากรีบออก แต่บ้านนี้มาแปลกขออยู่ต่อซะงั้น 55+)

 

สรุปแล้ว รวมค่าผ่าตัดและพักฟื้น  หมดไปเกือบๆสี่แสน...(เจอค่ารักษาแบบนี้ อุลสงสัยจริงๆนะว่าคนไม่มีตังค์จะทำไงล่ะเนี่ย บัตรทองก็ใช้ไม่ได้ด้วยนะงานนี้) 

 

ทีนี้ปัญหามันก็เกิดขึ้นเอาตอนเช็คบิลนี่ล่ะ  เพราะค่ารักษามันแพงมาก ทีแรกบ้านอุลก็ยังโล่งใจเพราะทำประกันของAIAไว้  ยังไงมันก็คงจะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะอยู่แหละ

 

แต่ขอโทษ อุลคิดผิดไปแล้วค่ะ...

 

บ้านอุลทำประกันไว้ครอบคลุมเรื่องการผ่าตัดตั้งแต่ปี 46...กี่ปีแล้วหว่า (นับนิ้ว 1..2..3...4..5...) ประมาณเกือบๆ 7 ปีได้เนอะ 

 

ทีนี้พอทางโรงพยาบาลติดต่อไปทางประกัน  ไอ้บริษัทมันดันงี่เง่ามาก  มันหาว่าข้อมูลที่ทางบริษัทมีบอกว่าเราเพิ่งทำประกันไปไม่ถึง 6 เดือน (จะบ้าเรอะ!?)  เพราะงั้นค่าใช้จ่ายนี้มันไม่ออกให้  (เริ่ดมากค่ะคุณพี่)

 

ทีนี้เป็นเรื่องเลย  พ่อแม่อุลต้องโทรไปหาเจ้าหน้าที่สายประกันของที่บ้าน เค้าเลยบอกว่าให้เราออกเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดไปก่อนละกัน แล้วทีนี้ส่งเอกสารหลักฐานว่าเราสมัครกับบริษัทมันมานานแล้ว พร้อมแนบบิลค่ารักษามาด้วย

 

สรุปพ่อแม่อุลต้องไปเบิกเงินทั้งหมดมาจ่ายก่อน แล้วทีนี้ก็ต้องรอบิลจากทางโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งป่านนี้ก็ยังไม่ได้ซักที (ทำไมมันนานจริงๆเลยเนี่ย = =") แล้วก็ต้องเสียเวลาทำเรื่องส่งเอกสาร  ไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่กว่ามันจะแก้ไขข้อมูลให้ แล้วบ้านอุลจะสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลคืนได้

 

สรุป...เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า  ก่อนเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ต้องใช้เงินเยอะๆ แล้วย่ามใจว่าชั้นทำประกันไว้เนี่ย  กรูณาโทรไปเช็คข้อมูลกับบริษัทประกันของท่านเพื่อความชัวร์ก่อนนะคะ ว่าข้อมูลคุณถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ (ไม่งั้นเจอแบบบ้านอุลแล้วจะช๊อกไปตามๆกันเลยทีเดียว)

 

เนี่ย...กะว่าถ้าสรุปแล้ว AIA หาว่าเราเป็นลูกค้าใหม่แล้วเบี้ยวไม่ยอมจ่ายละก็  ตระกูลอุลทั้งตระกูลจะเลิกเป็นสมาชิกบริษัทประกันเจ้านี้ แล้วไปหาเจ้าอื่นแทนแล้ว = ="

 

โอเค วันนี้อัพระบาย อารมณ์ซะยาวเลยเนอะ...ถือซะว่าเก็บกดจากที่ดองมานานละกัน 55+

 

ปล. พรุ่งนี้ไปเที่ยวงานสีสันกรุงเทพกันเถอะ พี่น้อง!!~

Comment

Comment:

Tweet

โห เล่นงี้กันเลยแฮะ อย่างว่าล่ะนะ ถ้าเป็นเรื่องเงินล่ะก็..
ขอให้เขาไม่เบี้ยวนะคะ
ขอให้น้องอุลหายดีเร็วๆ และไม่กลับมาเป็นอีกด้วยนะค้า

#10 By ma_ki on 2009-12-20 15:34

เอาวิกมาให้แพนช่วยย้อมมั้ย ดูลำบากกกกก

หายเร็วๆนะเค๊อะพี่เมย์

ว้ากกกกกกก

ลดไป 6 โล นะ

#8 By Vichyasviel von Einzbern on 2009-12-19 23:16

ป.ปลา หายไวๆๆ surprised smile

#7 By o2u on 2009-12-19 22:56

ย้านมุกก็เลิกทำประกันกับ AIA เหมือนกัน
แบบว่า สามปีที่ต้องทนจ่ายแต่พอจะใช้จริง มันกับเล่นไม่ซื่อแหละน้องอุล ยั้วมากคะ เลิกเลย

#6 By myuk on 2009-12-19 21:43

ทุเรดมาก!!

ถ้ามันเบี้ยวฟ้องแม่งเลย

#5 By ++ JACKHANGER ++ on 2009-12-19 21:40

ปืน พันธง

ลงสิอุล มันโชว์ตัว 3วิเอง

แต่อย่ามาลงผู้ชายแย่งพี่นะ

#4 By sakza on 2009-12-19 21:03

ขอให้สนุกฮะ!!double wink

#3 By Vichyasviel von Einzbern on 2009-12-19 20:43

^
^
^
ถ้าทางนั้นเล่นแง่ไม่ยอมจ่ายเงินจริงๆนี่บ้านอุลก็ไม่เอาไว้แน่ๆค่ะ หนอย สมัครไว้แล้วเบิกไม่ได้ แบบนี้จะมีประกันไว้ทำเพื่ออะไร angry smile

#2 By ๑۩ﺴ Ul-Q ﺴ۩๑ on 2009-12-19 16:47

ขอให้คุณน้องของอุลหายในเร็ววัน

ทำมา 4 ปี มันดันบอก 6 เดือนเรอะ

น่าเอาเท้าไปวางบนหน้ามันจริงๆ /โหมดโหด

นอกจากเลิกเป็นสมาชิกแล้ว
ฟ้องมันด้วยล่ะ

ไม่งั้นจะทำระกันไปทำแป๊ะไรฟร้า

#1 By KaTTo-+tOdA on 2009-12-19 16:41